Bạn có thắc mắc 0915 72 75 92 tuvan@csc.hcmus.edu.vn
blog

Top 10 kênh Youtube học Tiếng Anh rất hiệu quả - cập nhật 2018

Khi bạn học Anh văn trực tiếp với Giáo viên, thông qua tương tác trực tiếp bạn sẽ hiểu kỹ bài học hơn với nhiều ví dụ minh họa, nhiều tình huống giả lập và bài tập mở rộng. Ngoài ra, học Anh văn giao tiếp còn là cơ hội để bạn được Giáo viên chỉnh phát âm, rèn ngữ điệu và hình thành thói quen phản xạ giao tiếp thật tự nhiên. Có thể tưởng tượng quá trình học tiếng Anh như quá trình bạn chạy xe lên dốc, nếu đột nhiên bạn dừng lại thì sao, bạn sẽ dừng lại ngay tại vị trí đó, không những thế bạn sẽ đang từ từ lui về vạch xuất phát. Học tiếng Anh tại lớp cộng với học thêm ở các trung tâm là lựa chọn hiệu quả và sẽ càng tốt hơn nữa nếu bạn dành thêm thời gian để tự học thêm thông qua các kênh học Anh văn trên Youtube thật chất và hoàn toàn miễn phí sau.

Đây là Top 10 kênh học Tiếng Anh được CFL chọn lọc, rất hiệu quả dành cho những bạn mất “gốc” và đặc biệt là những bạn đã có trình độ tiếng Anh nhất định nhưng đã bị “lãng quên” phần nào vì lâu chưa có dịp dùng đến.

Điều quan trọng là bạn phải kiên trì rồi bạn sẽ thấy rằng biết tiếng Anh sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội tốt và hỗ trợ rất nhiều trong công việc, học tập và cuộc sống.

1.VOA Learning English - Luyện nghe - nói tiếng Anh

VOA là kênh youtube học tiếng Anh được thiết kế dựa trên ý tưởng của các bản tin tiếng Anh thực tế.
Bạn sẽ tập luyện khả năng nghe và hiểu. Điều đặc biệt là những bản tin này được phát thanh viên đọc một cách chậm rãi, to rõ, tròn vành rõ chữ, phát âm chuẩn, dễ nghe, khiến người học rất hứng thú

Tiếng Anh trong VOA Learning English tương đối ngắn và đơn giản. Tại VOA, bạn có thể luyện nghe và học phát âm qua nhiều video ngắn nhưng hiệu quả mang lại cực kỳ như: Education Report, Technology Report, Health Report , Economics Report.
Đây là kênh rất thích cho những bạn mới bắt đầu học Tiếng Anh nhé ! Hãy bắt đầu ngay qua các bản tin tại kênh VOA

Với nội dung đa dạng VOA Learning English sẽ giúp bạn quen với việc nghe tiếng Anh – dần hoàn thiện khả năng phát âm, nắm được cấu trúc ngữ pháp một cách chính xác.

• VOA Speak Up : Dành cho bạn nào muốn ôn luyện cho kỳ thi TOEFL iBT, kênh giúp bạn vừa thực hành vừa kiểm tra kiến thức. Đồng thời cải thiện khả năng nói Tiếng Anh của mình luôn nhé

• World in a Word : Kênh sỡ hữu 1 lượng video lớn với nội dung về các tin tức, thời sự quốc tế , thích hợp cho các bạn muốn luyện nghe và cảm âm

• English at the Movies : Dành cho các tín đồ điện ảnh , còn gì tuyệt vời hơn với việc vừa xem phim giải trí vừa luyện kỹ năng nghe.

• English in a Minute : Chỉ với 1 phút ngắn gọn bạn sẽ được học qua các câu thành ngữ , tiếng lòng , và cách chơi chữ của người bản xứ.

• Special English : Với cách hành văn ngắn gọn dễ nh, từ vựng đơn giản và tốc độ đoc chậm rãi đây là lựa chọn tuyệt vời cho những ai mới làm quen.

• News Words : Không mất quá nhiều thời gian, đây là sự lựa chọn phù hợp cho những ai muốn rút ngắn giai đoạn

2. BBCLearningEnglish - cung cấp cho bạn những Video thực tế dễ nghe – dễ hiểu

Từ vựng, ngữ pháp và phát âm là ba vấn đề cốt lỗi của bất kỳ ngôn ngữ nào ,với tiếng Anh nó lại càng đúng hơn. Tin vui cho các bạn mất gốc đang mắc kẹt không lối đi đây. BBCLearningEnglish là một kênh Youtube có thể giúp bạn học hoặc ôn lại tất tần tật về tiếng Anh.
Với những video giáo án được thiết kế riêng dựa theo những bản tin, các cuộc khảo sát và phỏng vấn giúp bạn có thể có được một cảm giác thoải mái và linh hoạt để ghi nhớ bài học hơn.
Kênh có nhiều chủ đề thú vị ,rất được ưa thích bởi giới trẻ. Được thiết kế với mục tiêu dễ nghe, dễ hiểu, và thực tế rất phù hợp với những bạn mới bắt đầu học. Đảm bảo sẽ hiệu quả nếu bạn chăm chỉ nghe đều đặn mỗi ngày để có thể học từ vựng tiếng Anh qua kênh youtube này nhé.

Với BBC Learning English mỗi ngày là một chủ điểm riêng , khiến kênh rất phong phú về nội dung:

Thứ 2
BBC English Masterclass

  • Cung cấp các kiến thức hữu ích về tiếng Anh
  • Kích hoạt niềm đam mê và khả năng tiếng Anh trong bạn

Thứ 3
 BBC News Review

  • Tha hồ khám cách sử dụng ngôn ngữ từ vựng qua các bản tin quốc tế
  • Phân tích bàn luận về các cách sử dụng từ

Thứ 4
BBC English at Work

  • Thảo luận các chủ đề lên quan đến công việc, các chủ đề mang tính thực tế như cách giao tiếp - ứng xử.
  • Rèn kỹ năng về chuyên môn hay kỹ năng mềm , cách đi xin việc các tình huống gặp trong lần phỏng vấn

Thứ 5
BBC Vocabulary

  • Cải thiện và tăng cường vốn từ vựng với việc nghe các câu chuyện thú vị bằng tiếng Anh

Tim’s Pronunciation Workshop

Đây là 1 phần đặc biệt thú vị, bạn sẽ được :

  • Nghe và học hỏi khả năng thuyết trình tiếng Anh thông qua các cuộc hội thảo của Tim.
  • Tự tin giao tiếp hơn.

 

3. Engvid – Learning English for free

Kênh là sự kết hợp, hòa quyện giữa rất nhiều giáo viên khác nhau đã tạo nên những bài giảng hoàn hảo đó chính là điểm nổi bật của kênh youtube này.
Bạn có nhiều sự lựa chọn cho bản thân về bài giảng hay về giáo viên, kênh youtube hướng đến cho các bạn sự thoải mái tối ưu, tạo sự thích thú nơi học tập. Engvid – Learning English những tinh hoa trong bài giảng mà lại hoàn toàn miễn phí. Bạn xem ngay thôi nào

EngVid là kênh tổng hợp bài giảng của 11 giảng viên(còn số này còn tăng theo thời gian), và hơn 900 chủ đề tiếng Anh khác nhau.
Tuy nhiên để học tiếng Anh trên engVid một các hiệu quả nhất, bạn cần:

• Xác định mục tiêu học tiếng Anh: Bạn muốn học để giao tiếp hay học để thi lấy chứng chỉ? Bạn muốn học tiếng Anh theo phong cách nào? Bạn muốn người hướng dẫn là nam hay nữ?…. khi đã xác định được mục tiêu của mình thì bạn sẽ dễ thực hiện việc dưới đây.

• Chọn một Giảng viên đồng hành mà bạn cảm thấy hứng thú, dễ hiểu nhất ( vì có tới 11 giảng viên nhé )

Phong cách người hướng dẫn trong các Video:

• Ronnie chuyên về phát âm - ngữ pháp - từ vựng
• Emma giúp bạn ôn luyện IELTS
• Adam giúp bạn ôn luyện cho các kỳ thi lớn như IELTS, TOEFL và SAT
• James : từ vựng – ngữ pháp.
• Rebecca cover chuẩn bị cho bạn ngữ pháp, nghe – nói, viết, từ vựng, phát âm… để thi lấy chứng chỉ IELTS, TOEFL.
• Jade mang cách học tiếng Anh, các tips và lời khuyên cho bạn để thành thạo tiếng Anh giao tiếp.
• Alex chuyên về các chủ đề liên quang đến từ vựng, ngữ pháp, phát âm, giao tiếp, viết…
• Valen các bài học liên quan đến ngữ pháp, thành ngữ, từ vựng, tiếng lóng và tiếng Anh doanh nghiệp.
• Benjamin phát triển từ vựng, ngữ pháp và nâng cao khả năng nói tiếng Anh
• Jon: môi trường học tiếng Anh hài hước, thoải mái và hiệu quả ngữ pháp, từ vựng, giao tiếp thực tế
• Gill dạy tiếng Anh theo phong cách đơn giản và thoải mái. Học tiếng Anh một cách nhẹ nhàng mà vẫn hiệu quả.

4. British Council

Bất cứ ai từng học hoặc đang có ý định học tiếng Anh qua Youtube đều biết đến sức lan tỏa của British Council rồi đúng không nè? Vậy bạn có kênh youtube học tiếng Anh online miễn phí của British Council chưa?Đảm bảo bạn sẽ có những giây phút học nhẹ nhàng không hề nhàm chán qua đề tài, giáo án linh động, ứng dụng các họa tiết thú vị là điểm nhấn cho các bạn nhớ lâu hơn nhé

Kênh Youtube của British Council là kênh cung cấp hàng loạt các video chất lượng về học tiếng Anh. Các video này được thiết kế chuyên nghiệp và có sự đầu tư về hình ảnh cũng như nội dung. Các video này có nhiều chủ đề về cuộc sống thường ngày và các bài học được minh họa rất sinh động. Giúp bạn học sâu nhớ lâu !

5. Rachel’s English

Được xem là kênh Youtube học tiếng Anh tuyệt vời nhất vè phát âm cho các bạn tham khảo ngay nếu khả năng phát âm của bạn đang ở mức chưa hay.
Lý do bạn nên tham khảo kênh này để học phát âm? Rachel vốn là một ca sĩ nên khả năng cô ấy có thể điều chỉnh âm lượng, ngữ điệu phát âm sẽ thoải mái uyển chuyển, bạn sẽ được cải thiện cả về phát âm và ngữ điệu trong giọng nói của mình.

Hãy nghe thử đi nhé, bởi Rachel có vô vàn những chủ đề thú vị để bạn vừa học nghe, vừa học nói, cảm nhận sự hứng thú trong bài học. Còn gì tuyệt vời hơn khi được học với một ca sĩ nói giọng Anh – Mỹ vô cùng chuẩn xác. Hãy xem ngay
Nội dung Kênh Youtube của Rachel được chia làm 2 phần: Dạy phát âm tiếng Anh và các câu chuyện thực tế hài hước.Những điểm nội bậc của kệnh :

• Được luyện nghe thông qua các video thực tế và hài hước mang tính giải trí cao
• Chỉ cần dành ra 30-60’ xem video mỗi ngày.
• Được thực hành phát âm theo kỹ thuật Parody, khả năng phát âm tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện sau chỉ 01 tháng.
• Cập nhật video thường xuyên và đều đặn vào thứ 3 hằng tuần.

6. Natalie Tran

Natalie Tran là một nữ sinh gốc Việt và kênh youtube của cô có sức hút hơn 350 triệu lượt xem.

Tại sao lại được nhiều người xem ắt hẳn có gì đó lôi cuốn, bổ ích từ cô gái này đúng không? Cô ấy tạo nên một kênh youtube không hoàn toàn khô khan như các kênh youtube khác. Các bạn cứ vào xem ngay đi, giống như một blog tiếng Anh hơn là dạy học tiếng Anh, cô ấy chia sẻ những câu chuyện nhỏ hằng ngày có khi là về cách cô ấy yêu thương vật nuôi có khi lại là những câu chuyện mang chút giọng hài hước, dí dởm vô cùng duyên dáng mà chỉ có cô ấy là điểm khác biệt và cuốn hút đến thế.
Điều đáng chú ý là tiếng Anh của Natalie vô cùng chuẩn và rất đáng để bạn chú tâm nghe để học cách giao tiếp nhé.

7. Anglo Link - hướng dẫn bạn cách tiếp cận tiếng Anh dựa trên 5 yếu tố: từ vựng, ngữ pháp, các thì, hội thoại và nghe – nói

Anglo Link được biết đến là kênh youtube học Tiếng Anh của Giảng viên nổi tiếng người Anh – Minoo. Cô ấy chú trọng vào các bài giảng ngắn gọn , dễ hiểu, không gây nhàm chán vì những video bài giảng khoảng vài phút và tập trung vào các chủ đề vocabulary, phrasal verbs, kỹ năng nghe, modal verbs, tenses; grammar; conversation; listening and speaking.

Để tiếp cận với kênh dễ dàng nhất, việc đầu tiên bạn cần thực hiện là xác định trình độ tiếng Anh của mình (Pre-Intermidiate; Intermediate hoặc Advanced) để chọn lựa Video học phù hợp.
Tất cả các Video hướng dẫn được phân chia rất rõ ràng theo trình độ, theo các kỹ năng cần phát triển (quan sát ảnh).
Giờ thì, bạn hãy nghĩ xem sẽ dành 1 tiếng trong ngày vào những lúc nào để có thể tự học tiếng Anh và triển khai học thôi!

8. ESLbasics

Đối với những bạn ngán ngẩm với từ vựng học đi học lại không thuộc không nhớ thì đây là kênh bạn nên chọn với việc tập trung trao dồi vốn từ vựng qua bài học cơ bản và nâng cao.

Vocabulary, idioms, phrasal verbs của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện đáng kinh ngạc đấy nếu như mở kênh ESLbasics hàng ngày. Phù hợp cho các bạn mới bắt đầu tạo nền tảng học Tiếng Anh nhé

9. ED-Ted

VOA là kênh youtube học tiếng Anh được thiết kế dựa trên ý tưởng của các bản tin tiếng Anh thực tế.
Bạn sẽ tập luyện khả năng nghe và hiểu. Điều đặc biệt là những bản tin này được phát thanh viên đọc một cách chậm rãi, to rõ, tròn vành rõ chữ, phát âm chuẩn, dễ nghe, khiến người học rất hứng thú

TED Talk được biết đến với các bài phát biểu truyền cảm hứng của các diễn giả nổi tiếng thì không thể bỏ qua kênh youtube nổi tiếng của TED về Giáo dục.
Các video về các kiến thức thực tế được minh họa bằng các hình ảnh animations sinh động và vui nhộn tạo nên bất ngờ. ED-Ted cũng cung cấp một lượng lớn các từ vựng chuyên ngành nếu bạn nào muốn tìm hiểu chuyên sâu thì xem ngay để nắm được kiến thức hỗ trợ trong công việc của mình nhé

10. Learn English with EnglishClass101.com - Kênh học tiếng anh giao tiếp với giáo viên bản ngữ ở trình độ cơ bản. Vui nhộn, hài hước và nhiều ví dụ hay

Chúng ta có muốn khám phá các quốc gia lớn trên thế giới như Mỹ, Anh,… để biết thêm, học hỏi, tiếp thu nhiều khía cạnh của văn hóa tiên tiến, những tinh hoa qua ngôn ngữ của họ. Vậy thì đây là kênh youtube được thiết kế để học Tiếng Anh một cách nhanh chóng, hiệu quả qua các bài học thú vị ở các video tại kênh này nhé. Với hơn 1.000 bài học tiếng Anh và video. Bạn có thể xem miễn phí lại quá bổ ích cho việc phát triên khả năng giao tiếp Tiếng Anh của mình. Nhanh chọn cho mình một kênh youtube học Tiếng Anh miễn phí thôi !

Bạn có thể được học cả giọng Anh và giọng Mỹ với kênh youtube này. English Class 101 dạy bạn cách bắt đầu cuộc hội thoại, cách nói chuyện theo văn hóa Mỹ, văn hóa Anh hay là học Tiếng Anh qua cách bài hát và lời bài hát.